Những mẹo giúp bảo vệ máy giặt một cách tối đa

Người ta có câu “Của bền tại người”. Cách sử dụng sản phẩm của bạn sẽ góp phần quyết định tuổi thọ của chúng. Đặc biệt với sản phẩm điện máy như máy giặt, bạn cần chú ý những mẹo sau đây để giúp bảo vệ máy giặt một cách tối đa, giúp tăng tuổi thọ và để máy hoạt động với hiệu suất tốt nhất.

Vị trí lắp đặt máy giặt

Nhiều gia đình ngày nay vẫn còn thói quen đặt máy giặt trong phòng tắm. Thói quen tưởng như vô hại này lại gây ra những nguy hiểm tiềm ẩn, cũng như ảnh hưởng rất đến tuổi thọ sử dụng của máy. Bởi vì phòng tắm là môi trường có độ ẩm cao, những thiết bị điện tử như máy giặt sẽ nhanh chóng bị ẩm mạch và xảy ra những hư hỏng sau thời gian ngắn sử dụng.

Với sản phẩm là máy giặt thì vị trí lắp đặt máy vô cùng quan trọng. Bạn cần để máy giặt ở nơi có vị trí bằng phẳng để máy không bị xô lệch khi thực hiện chu trình quay vắt. Máy nên đặt nơi thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt, tránh đặt ở ngoài ban công, mái hiên vì có thể bị nước mưa hắt vào.

Bạn nên lựa chọn vị trí đặt máy giặt hợp lý để lắp đường ống nước cũng như cắm điện cho máy giặt. Tuy nhiên với công nghệ hiện đại như hiện nay, máy giặt hấp sấy LG Styler có thể đặt tại bất kì vị trí nào trong căn nhà của bạn bởi máy không sử dụng nước hay các hóa chất tẩy rửa.

Kết quả hình ảnh cho máy giặt lg styler vị trí

Số lượng quần áo ảnh hưởng lớn đến lồng giặt!

Trên thực tế, thời gian giặt càng lâu, máy giặt càng tiêu tốn nhiều điện năng. Để có thể tiết kiệm điện năng tối ưu, cũng như bảo vệ, duy trì được tuổi thọ của máy giặt bạn cần phải cần lưu tâm đến số lượng và chất liệu của quần áo mỗi lần giặt. Tốt nhất, số lượng quần áo chỉ nên đầy 2/3 lồng giặt, không cố nhồi nhét càng nhiều quần áo càng tốt vì việc làm này có thể khiến lồng giặt bị quá tải và hiệu quả giặt sạch quần áo sẽ không được cao.

Cần vệ sinh lồng giặt thường xuyên

Bạn cần lên kế hoạch vệ sinh máy giặt của bạn định kì, nếu bạn không thể làm việc đó thường xuyên. Ít nhất 3 tháng 1 lần bạn cần làm vệ sinh lồng giặt, và ít nhất 6 tháng 1 lần, bạn cần vệ sinh vỏ máy bơm, ngăn đựng nước xả và xà phòng. Thường xuyên vệ sinh lồng giặt sẽ giúp máy giặt của bạn đạt được hiệu suất và hiệu quả giặt tốt nhất có thể.

Mong rằng những mẹo nhỏ trên đã đem lại những thông tin hữu ích cho bạn để giúp máy giặt của gia đình tăng tuổi thọ cũng như đạt hiệu suất một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *